Gia đình có trẻ nhỏ – những lưu ý quan trọng về điện

Gia đình có trẻ nhỏ – những lưu ý quan trọng về điện

Ngày nay, điện năng đã trở thành nguồn năng lượng cấp thiết trong đời sống sinh hoạt của mọi người. Tồn tại song song cùng những lợi ích mà điện năng mang lại, thì nguồn năng lượng này cũng là tiềm ẩn những nguy hiểm không ngờ. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những gì? Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và sản xuất thiết bị điện, Uten chia sẻ với bạn những lưu ý quan trọng về điện đối với gia đình có trẻ nhỏ. Cùng theo dõi nhé!

lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

Lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

Những lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

  • Khi phát hiện dây điện bị hở hoặc có dấu hiệu bị đứt cần được thay thế, sửa chữa ngay. Sau khi được sửa chữa vẫn nên để thiết bị này tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.
  • Không để thiết bị điện biến thành đồ chơi của trẻ em. Bởi khi đó, trẻ dễ cho vào miệng gặm nhấm hoặc nghịch rất dễ gây nguy hiểm.
  • Những gia đình có trẻ nhỏ nên thiết kế công tắc ổ cắm ở trên cao tránh trường hợp trẻ dùng que gậy, ngón tay chọc vào lỗ ổ cắm.
Lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

Lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

Kết luận: Điều cần thiết nhất là luôn tầm mắt đến trẻ tránh để trẻ tiếp xúc với thiết bị điện, khi phát hiện thiết bị điện bị hỏng cần sửa chữa ngay tránh gây nguy hiểm đến trẻ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Cách sơ cứu khi trẻ bị điện giật

  • Tắt nguồn điện – nhanh chóng tách trẻ ra khỏi nguồn điện: khi trẻ bị điện giật bạn cần nhanh chóng tắt nguồn điện. Trường hợp không thể tắt nguồn điện hoặc nguồn điện ở quá xa cần dùng biện pháp tách trẻ ra khỏi nguồn điện. Khi tách trẻ cần dùng những vật dụng cách điện như: cây sào, gậy tre. Ở trường hợp khó tách thì đi ủng cách điện, găng tay chuyên dụng cách điện sau đó tiến hành tách trẻ. Cần tuyệt đối tránh sờ trực tiếp vào nạn nhân.
  • Sơ cứu: Sau khi trẻ được tách ra khỏi nguồn điện cần thực hiện ngay các bước sơ cứu dưới đây:

+ Trường hợp trẻ còn tỉnh: cần nới lỏng quần áo để trẻ dễ thở.

+ Trường hợp trẻ mất tri giác, hô hấp ngừng hoạt động: cần thực hiện biện pháp hồi sức tim, phổi và hà hơi thổi ngạt.

  • Sau khi sơ cứu cần chuyển trẻ tới bệnh viện để được các bác sĩ điều trị.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, thì việc lựa chọn các thiết bị điện tốt, chất lượng là điều cần thiết. Trong các thương hiệu thiết bị điện nổi tiếng, thì thiết bị điện Uten là lựa chọn tốt đối với mọi gia đình. Bởi Uten là thương hiệu đến từ CHLB Đức được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đạt các tiêu chuẩn khắt khe đến từ châu Âu. Nhờ vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng thiết bị điện Uten.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0974.511.399

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *