Tìm hiểu về đèn led downlight sử dụng công nghệ tiên tiến chip cob

den led downlight cob

Tìm hiểu về đèn led downlight sử dụng công nghệ tiên tiến chip cob

Đèn led downlight cob là loại đèn cao cấp nhất hiện nay, được sử dụng ngày càng nhiều trong hệ thống chiếu sáng ở các công trình. Cùng Thiết bị điện Uten tìm hiểu rõ hơn về đèn led downlight sử dụng chip cob.

Cob là gì?

Tìm hiểu về đèn led downlight sử dụng chip cob

Tìm hiểu về đèn led downlight sử dụng chip cob

Cob là tên viết tắt của Chip – On – Broad là dòng công nghệ mới nhất của đèn led. Trong đó nhiều chip led được gom lại cùng một bảng mạch đèn . Vật liệu được sử dụng làm broad mạch đèn có thể bằng nhôm đồng hoặc gốm.

  • Cob led đồng là loại được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại công suất đèn nhờ chip led 1W. Công suất đèn thường lớn hơn 20W và tối thiểu 30W.
  • Cob led gốm là công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, nó bao gồm các chip 0.2W và được sử dụng 5 chip cho mỗi W. Công suất trung bình loại đèn này thường nhỏ hơn 50W

Cấu tạo của đèn led downlight cob

Đèn led downlight cob được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính gồm:

  • Vỏ đèn: thường sử dụng chất nhôm hoặc nhựa. Bề mặt vỏ được thiết kế tinh tế.
  • Chip cob

Ưu điểm của đèn led downlight cob

Tìm hiểu về đèn led downlight sử dụng chip cob

Tìm hiểu về đèn led downlight sử dụng chip cob

  • Giảm nhiệt, giảm điện trở: nhờ chip cob được gắn trực tiếp với mạch in tản nhiệt, do đó nhiệt độ phát sinh giữa mạch in và chip cob nhỏ. Nhờ đặc điểm này giúp tăng tuổi thọ đèn lên cao. Đồng thời ở công nghệ chip cob giai đoạn dẫn nhiệt được rút ngắn, vấn đề tản nhiệt của đèn led downlight chip cob cũng được xử lý tốt hơn các loại đèn led khác.
  • Rút ngắn các khâu trong quy trình sản xuất: Ở đèn led thông thường khác được sản xuất tuân thủ đầy đủ các khâu: chip – keo cố định – kem hàn – lá đồng – tầng cách điện – nhôm. Trong khi đó đèn led downlight cob được sản xuất qua 3 khâu là chip – keo cố định – nhôm. Nhờ đó giá thành của đèn led downlight sử dụng chip cob được giảm đáng kể so với đèn led truyền thống.
  • Chất lượng tốt: Đèn led downlight cob được đánh giá cao nhờ hiệu suất chiếu sáng đạt được lơn hơn 90lm/w, độ hoàn màu lớn hơn 80, sự suy giảm quang thông thấp sau 40.000 giờ sử dụng quang thông lớn hơn 70%.
  • Đồng thời ánh sáng của đèn chip cob ôn hòa, dễ chịu, không chói mắt giúp đảm bảo thị lực cho người sử dụng nhờ sử dụng nguồn sáng cob là nguồn sáng bề mặt, góc chiếu rộng và dễ điều chỉnh.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua đèn led downlight cob chính hãng, chất lượng. Chỉ cần truy cập vào website: thiebidienuten.com để xem thông số kĩ thuật cùng hình ảnh sản phẩm sau đó gọi điện tới hotline: 0974.511.399 để được đội ngũ nhân viên của Uten tư vấn và hướng dẫn đặt hàng cụ thể.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *