Sự khác nhau giữa công tắc điện đôi 1 chiều và công tắc đơn 1 chiều

Sự khác nhau giữa công tắc điện đôi 1 chiều và công tắc đơn 1 chiều

Công tắc điện là thiết bị điện có chức năng điều khiển đóng ngắt  dòng điện hoặc tổ hợp mạch điện. Trong mạng điện một công tắc có thể cùng lúc chuyển trạng thái đóng ngắt cho một hoặc nhiều mạch điện. Công tắc được da dạng trong thiết kế có thể là công tắc đơn hoặc công tắc đa điểm. Hôm nay, cùng Uten tìm hiểu sự khác nhau giữa công tắc đơn 1 chiều và công tắc đôi 1 chiều qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo và đặc điểm của công tắc đơn 1 chiều

Cấu tạo và đặc điểm của công tắc đơn 1 chiều

Cấu tạo và đặc điểm của công tắc đơn 1 chiều

Công tắc đơn 1 chiều là thiết bị được thiết kế với 1 phím làm nhiệm vụ điều khiển hoạt động của thiết bị mà nó điều khiển.

Ưu điểm: Công tắc đơn 1 chiều khá nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, thiết kế tinh tế phù hợp với mọi vị trí. Thường được kết nối với bóng đèn, bạn chỉ cần ấn nhẹ công tắc có thể bật tắt bóng đèn vô cùng dễ dàng.

Nhược điểm: Nếu trong phòng có nhiều bóng đèn cần điều khiển. Sử dụng công tắc đơn sẽ gây lãng phí diện tích lắp đặt cũng như kinh phí. Như vậy sẽ gây ra sự bất tiện cho người sử dụng.

Cấu tạo và ưu nhược điểm của công tắc đôi 1 chiều

Cấu tạo và ưu nhược điểm của công tắc đôi 1 chiều

Cấu tạo và ưu nhược điểm của công tắc đôi 1 chiều

Công tắc đôi 1 chiều loại có 2 hạt liền kề trên cùng một đế làm nhiệm vụ điều khiển 2 thiết bị điện.

Ưu điểm: Dễ dàng điều khiển 2 thiết bị cùng một lúc giúp tiết kiệm chi phí cũng như diện tích khoảng không lắp đặt. Bên cạnh đó, thiết kế của dòng công tắc đôi 1 chiều mang phong cách tinh tế, sang trọng, đồng thời tạo điểm nhấn nổi bật tại không gian lắp đặt.

Nhược điểm: Bởi là sự xuất hiện của 2 phím bấm trên cùng 1 mặt đế do đó hạt công tắc sẽ bé hơn hạt công tắc đơn. Bởi vậy, nếu trong không gian lắp đặt chỉ cần điểu khiển 1 thiết bị nên lựa chọn công tắc đơn.

Kết luận: Mỗi loại công tắc sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy không gian, vị trí lắp đặt cũng như mong muốn sử dụng của gia chủ mà lựa chọn loại công tắc cho phù hợp.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm mua sản phẩm công tắc phù hợp thì Uten xin giới thiệu tới các bạn dòng sản phẩm công tắc ổ cắm Uten. Sản phẩm của chúng tôi luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như tiện ích sử dụng. Không những thế chúng tôi có đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn sẵn sàng tư vấn bạn tại hotline: 0974.511.399. Bạn cũng dễ dàng mua sản phẩm ngay tại nhà chỉ cần truy cập vào website: thietbidienuten.com lựa chọn sản phẩm và đặt hàng. Nhân viên chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và giao hàng tận nhà.

Còn chần chờ gì nữa hãy đến với chúng tôi và cảm nhận sự khác biệt.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *