Lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện Uten

o cam dien uten

Lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện Uten

Ổ cắm điện Uten là thiết bị điện được sử dụng rất phổ biến ở các không gian, công trình khác nhau. Ổ cắm điện Uten có chất lượng tốt, an toàn với người sử dụng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì trong quá trình sử dụng ổ cắm điện Uten thì bạn cần lưu ý để đảm bảo tốt nhất cho người sử dụng. Vậy lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện Uten là gì? Để giải đáp các thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện Uten.

o cam uten

Lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện Uten 

Lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện Uten

Để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng thì bạn cần đặt ổ cắm điện ở những vị tri khô ráo, tránh những ẩm ướt khi sử dụng.

Khi cắm và rút phích căm thì bạn nên rút dứt khoát để đảm bảo tốt nhất an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, đảm bảo không bị phát sinh tia lửa điện khi cắm và rút phích cắm điện khỏi ổ cắm, giảm được các nguy cơ cháy nổ thiết bị điện.

Khi sửa ổ cắm điện hay khi tháo ổ cắm điện cần tháo cầu chì hoặc ngắt được những kết nối như cầu dao, cầu chì điện và dùng bút thử để có thể kiểm tra xem có nguồn điện hay không.

Đối với vị trí đặt ổ cắm điện thì bạn nên đặt ở các vị trí khô ráo, cách xa nguồn nước để dễ cho việc quan sát và thuận tiện hơn cho việc sử dụng và rất dễ dàng quan sát. 

Trong quá trình sử dụng không nên để đầu phích cắm vào ổ cắm điện bị lỏng lẻo, bởi như vậy sẽ dễ sinh ra các tia lửa điện gây chập cháy điện.

Không nên sử dụng các và cắm quá nhiều thiết bị điện vào cùng một ổ cắm điện vi nếu quá công suất thì rất dễ gây chập nguồn và gây ra cháy nguồn điện.

Không dùng nước để dập tắt lửa khi ổ cắm điện bị chập cháy, mà bạn nên tắt nguồn điện đi để đảm bảo được an toàn nhất cho người sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện Uten. Với những lưu ý đó sẽ giúp cho mọi người sử dụng ổ cắm điện Uten tốt nhất, đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *