Đèn Led là gì? Ưu và nhược điểm của đèn Led

Đèn Led là gì? Ưu và nhược điểm của đèn Led

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng ở các công trình, có rất nhiều thiết bị đèn chiếu sáng phổ biến trên thị trường như: đèn Led, bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang..Mỗi một loại bóng đèn chiếu sáng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Đèn Led là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của người tiêu dùng. Vậy đèn Led là gì? Ưu và nhược điểm của đèn Led? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ dùng các mọi người đi tìm hiểu về thiết bị đèn chiếu sáng – đèn Led.

Đèn Led là gì?

LED là từ viết tắt của Light-Emitting-Diode có nghĩa là loại đèn đi-ốt phát sáng – là một nguồn sáng phát sáng khi có dòng điện tác động lên nó. Đây là loại đèn diod có khả năng phát sáng. Công nghệ để sản xuất ra bóng đèn Led được gọi là công nghệ Led – đây là công nghệ chiếu sáng bằng 2 điện cực với sự hỗ trợ của các loại vật liệu bán dẫn và công nghệ nano.

 

đen led uten

Đèn Led thiết kế đơn giản – tinh tế 

Ưu điểm của đèn Led 

Cho ánh sáng tốt nhất: Đèn Led cho hiệu suất ánh sáng cao hơn loại bóng đèn sợi đốt nên sử dụng đèn Led với các công suất nhỏ cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng các không gian khác nhau, kể cả các không gian có diện tích lớn. 

Về kích thước: đèn Led được thiết kế rất nhỏ gọn nên có thể dễ dàng trên mạch in và tiết kiệm được không gian lắp đặt. 

Thời gian bật tắt bóng đèn nhanh: So với các loại đèn khác thì đèn Led có thời gian bật tắt rất nhanh kể từ lúc có sự tác động.;

Độ sáng tối của đèn Led rất linh hoạt: Khi sử dụng đèn Led thì bạn có thể dễ dàng điều khiển được độ sáng tối của đèn Led vào khoảng từ 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn rất nhiều lần so với các loại bóng đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt. 

Độ bền và tuổi thọ cao: Đèn có độ bền và tuổi thọ rất cao nên đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của đèn Led mà không phải đèn nào cũng có được độ bền như thế. 

Về khả năng an toàn: Đèn Led rất an toàn đối với người sử dụng, không gây độc hại và rất thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của đèn Led

Nhược điểm của đèn Led so với các loại đèn khác đó là có giá thành cao hơn so với các loại đèn khác. Vì thế người tiêu dùng có thể cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể lựa chọn được đèn Led phù hợp nhất, chất lượng nhất.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội của đèn Led thì đây là thiết bị đèn chiếu sáng Uten được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Để đặt mua đèn Led, quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên avf liên hệ với các nhân viên tư vấn của chúng tôi: 0974-511-399 để lựa chọn được đèn Led chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, tiết kiệm được chi phí lắp đặt đèn Led.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *