ELCB là gì? Cách lắp đặt ELCB Uten cho gia đình

aptomat Uten

ELCB là gì? Cách lắp đặt ELCB Uten cho gia đình

ELCB là gì?

ELCB viết tắt của Earth Leakege Circuit Breaker là thiết bị điện dùng để đóng cắt nguồn điện tự động. ELCB có nhiệm vụ bảo vệ các thiết bị điện khi phát hiện dòng rò nó sẽ tự động ngắt dòng điện gây nguy hiểm. Bởi vậy, ELCB còn được gọi là aptomat chống rò.

Cách lắp đặt ELCB Uten cho gia đình

Ở mạng điện gia đình ELCB được lắp theo các cấp độ khác nhau, thường phân nhánh theo từng mức phân nhánh của mạch điện nhằm đảm bảo phù hợp với tình trạng làm việc của toàn hệ thống điện.

ELCB là gì? Cách lắp đặt ELCB Uten cho gia đình

ELCB là gì? Cách lắp đặt ELCB Uten cho gia đình

Ở mỗi gia đình, mạng điện thường có nhiều nhánh và được chia thành các nhánh ở mỗi tầng vidf vậy nếu chỉ đặt 1 aptomat chống ròsẽ không thể phát hiện được các ròng rò nhỏ. Điều này dễ gây nguy hiểm đối với người sử dụng . Bởi vậy, khi lắp đặt aptomat chống rò cho mạng điện gia đình cần lắp 1 aptomat chống rò tổng có tham số chịu được dòng điện lớn và các aptomat chống rò có tham số nhỏ hơn ở các nhánh.

+ ELCB tổng: giúp chịu được cường độ dòng điện cao nhất, bảo vệ hệ thống không bị ngắt điện toàn bộ khi xuất hiện dòng rò ở các nhánh hoặc 1 aptomat chống rònhánh tự ngắt khi xuất hiện dòng rò.

 + Chia ra nhánh nhỏ thường mỗi tầng hoặc mỗi phòng lớn có 1 aptomat chống ròcó công suất nhỏ hơn phù hợp với những thiết bị điện trong nhà.

+ Nên chọn những ELCB có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng nhà.

Ví dụ minh họa cho 1 gia đình

Aptomat chống rò tổng chọn loại có công suất lớn là 300mA, aptomat chống rò cho từng tầng là 150mA thì khi các aptomat chống rò cho từng phòng nhỏ hơn mức cho từng tầng là 30mA. Cứ như vậy mà các bạn lựa chọn và bố trí aptomat chống rò Uten cho phù hợp.

Kết luận: Cách lắp ELCB Uten cho gia đình đúng chuẩn nhất là lắp 1 aptomat chống rò Uten tổng với công suất lớn phù hợp tổng dòng điện tiêu thụ trong một gia đình, và lắp thêm các aptomat chống ròUten có tham số nhỏ hơn ở các nhánh. Cách lắp này giúp ELCB kiểm soát được toàn bộ sự cố rò điện trong hệ thống điện gia đình.

Lưu ý đối với ELCB

  • Ở những thiết bị điện có công suất lớn như bình nóng lạnh cần lắp aptomat chống rò riêng.
  • Ngày nay, ở các bình nóng lạnh đã được tích hợp sẵn aptomat chống rò trong sản phẩm giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Nếu ở bình nóng lạnh nào chưa được tích hợp aptomat chống rò cần lắp thêm 1 ELCB cho bình nóng lạnh giúp đảm bảo an toàn cho người dùng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua aptomat chống rò Uten chính hãng, giá tốt chỉ cần truy cập website: thietbidienUten.com để xem thông tin chi tiết sản phẩm cũng như nhận báo giá tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp: 0974.511.399

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *