Cách sử dụng thiết bị điện an toàn

dai ly thiet bi dien uten

Cách sử dụng thiết bị điện an toàn

Sử dụng điện là một yêu cầu cần thiết, điện là nguồn cung cấp năng lượng hầu hết cho những thiết  bị điện trong gia đình. Bên cạnh đó, sử dụng thiết bị điện cũng rất nguy hiểm. Nếu không sử dụng điện đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn. Vậy cách sử dụng thiết bị điện an toàn như thế nào? Để trả lời cho những câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Riêng đối với từng thiết bị điện đều có những cách sử dụng an toàn khác nhau. 

Đối với loại ổ cắm và phích cắm điện

cong tac dien uten

Sử dụng công tắc, ổ cắm và phích cắm điện an toàn nhất 

Khi lựa chọn mua ổ cắm và phích cắm điện bạn cần lựa chọn mua những thiết bị điện có sự tương thích với nhau. Đặc biệt, để đảm bảo cho sự an toàn thì bạn nên lựa chọn những loại tương thích với công suất của đồ dùng điện cũng như điện áp được sử dụng trong gia đình. Khi sử dụng ổ cắm điện và phích cắm thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây: 

Áp dụng đúng về các quy tắc an toàn của các thiết bị điện, không nên để tay ướt để bật công tắc, các động tác cần có sự dứt khoát. Trong các trường hợp khi xảy ra các sự cố về thiết bị điện khi sử dụng thì bạn nên tắt được nguồn điện, ngắt cầu dao điện để tiến hành sửa chữa thiết bị điện một cách an toàn nhất.

Để biết rõ xem thiết bị điện đã hoạt động trở lại chưa thì bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra được tình trạng đó một cách tốt nhất. Khi xảy ra các sự cố cháy nổ do điện không dập tắt lửa điện bằng nước. Vì thế trong các môi trường dẫn điện gây nguy hiểm nhất.

Đối với dây dẫn điện

 

day dan dien an toan

Sử dụng dây dẫn điện an toàn nhất 

Đối với dây dẫn điện khi bạn lựa chọn dây dẫn điện bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của gia đình. Khi lựa chọn được dây dẫn điện thì bạn cũng cần lưu ý đến các thông số như sau: điện áp, dòng điện, lõi đồng, số sợi đồng…Từ các thông số đó người tiêu dùng có thể cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể lựa chọn được dây dẫn điện phù hợp nhất.

Trong quá trình sử dụng thiết bị điện thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây: khi nối dây dẫn điện thì bạn nên nối dây theo một quy tắc nhất định, bạn cần áp dụng các quy tắc nối so le và nên dùng băng keo quấn bên ngoài để tránh các hiện tượng bị hở dây dẫn điện gây mất an toàn cho các thiết bị điện. Không nên tận dụng và sử dụng dây dẫn điện để phơi quần áo hoặc móc vào những vật dụng khác.

Như vậy, bài viết trên đây Uten đã chia sẻ tới mọi người cách sử dụng thiết bị điện an toàn. Với những cách sử dụng thiết bị điện như vậy sẽ giúp cho mọi người có cách sử dụng thiết bị điện một cách an toàn nhất. Để có thêm các kinh nghiệm về việc sử dụng thiết bị điện an toàn thì bạn hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn của chúng tôi theo hotline: 0974-511-399 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *