Khi sử dụng công tắc nổi cần lưu ý những gì?

cong tac o cam noi

Khi sử dụng công tắc nổi cần lưu ý những gì?

Công tắc nổi được biết đến là sản phẩm tiên phong, là đời đầu của dòng sản phẩm công tắc ổ cắm nói chung. Với những ưu điểm vượt trội công tắc nổi đến ngày nay vẫn được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Nếu gia đình bạn đang cần hoặc đang sử dụng công tắc nổi cần bỏ túi những lưu ý được đơn vị cung cấp thiết bị điện Uten hàng đầu Việt Nam đúc kết và đưa ra dưới đây:

Một số đặc điểm của công tắc nổi

Khi sử dụng công tắc nổi cần lưu ý những gì?

Khi sử dụng công tắc nổi cần lưu ý những gì?

  • Công tắc điện nổi hoạt động theo nguyên tắc: dòng điện truyền tự nguồn đến các thiết bị mà nó điều khiển.
  • Đa dạng trong cách sử dụng: có thể sử dụng lắp trên tường hoặc dùng di động rất dễ dàng.
  • Tính an toàn cũng như tuổi thọ của công tắc nổi luôn được đánh giá cao.
  • Công tắc nổi có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng dễ sử dụng.
  • Vì là dòng sản phẩm đời đầu nên mẫu mã không được đẹp, tinh xảo như đối với dòng công tắc hiện đại.

Lưu ý khi sử dụng công tắc nổi

Khi sử dụng công tắc nổi cần lưu ý những gì?

Khi sử dụng công tắc nổi cần lưu ý những gì?

  • Khi sử dụng hoặc tiếp xúc với công tắc nổi cần để tay khô ráo không dính nước.
  • Trường hợp công tắc điện nổi lắp cố định: cần lắp ở trên cao tránh xa tầm tay trẻ em, tránh lắp đặt ở những nơi gần lửa, gần nước dễ gây sự cố rò rỉ điện năng, chập điện, cháy nổ,… nguy hiểm đến tính mạng người dùng.
  • Trường hợp sử dụng công tắc điện di động: cũng như trường hợp lắp cố định tránh để những nơi gần lửa, gần nước. Bởi công tắc điện trường hợp này di động do đó nếu nhà có trẻ con cần để công tắc trong tầm kiểm soát của người lớn. Nên đặt ở những vị trí mà trẻ con không nghịch tới được.
  • Chỉ sử dụng 1 công tắc nổi cho một thiết bị, tránh trường hợp tiết kiệm lắp cho 2 hoặc 3 thiết bị sẽ làm quá tải gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Lưu ý cuối cùng là bạn cần thường xuyên kiểm tra công tắc nổi xem các bộ phận dây hoặc các thiết bị bên trong có bị hở, dây điện có hỏng hóc gì không để luôn đảm bảo công tắc mà bạn sử dụng luôn ở trạng thái an toàn.

Kết luận: Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp ích được cho quý độc giả. Để sử dụng công tắc ổ cắm an toàn nhất bạn vẫn nên chú ý đầu tư đến những sản phẩm của thương hiệu uy tín như: công tắc ổ cắm Uten, công tắc ổ cắm Panasonic, công tắc ổ cắm Sino,…sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền đầu tư cho công sửa chữa hoặc nâng cấp sau này. Đồng thời trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *