Hướng dẫn cách chọn Aptomat Uten cho điều hòa và bình nóng lạnh trong nhà

Hướng dẫn cách chọn Aptomat Uten cho điều hòa và bình nóng lạnh trong nhà

Lựa chọn lắp đặt Aptomat Uten cho hệ thống điện nhà bạn thì thông thường chia thành các aptomat tổng và các aptomat nhánh. Khi xảy ra sự cố ở bất cứ điểm nào thì aptomat nhánh sẽ nhảy trước, aptomat tổng sẽ chỉ nhảy khi xảy ra sự cố nghiêm trọng. Vậy việc lựa chọn aptomat cho điều hòa và bình nóng lạnh trong nhà như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách chọn Aptomat Uten cho điều hòa

Hướng dẫn cách chọn Aptomat Uten cho điều hòa và bình nóng lạnh trong nhà

Hướng dẫn cách chọn Aptomat Uten cho điều hòa và bình nóng lạnh trong nhà

  • Nguyên tắc đầu tiên khi chọn Aptomat Uten cho điều hòa là dòng điện định mức lớn hơn dòng điện làm việc lớn nhất của các thiết bị cần bảo vệ và nhỏ hơn giới hạn cho phép của dây dẫn. IB < In < Iz.
  • Phụ tải Aptomat không được phép cắt khi xuất hiện dòng quá tải ngắn hạn.
  • Dòng điện định mức của Aptomat không được nhỏ hơn dòng điện tính toán của mạch điện.

Dựa vào những nguyên tắc trên, việc lựa chọn công suất điều hòa cho nhà bạn như sau:

  • Công suất 9000BTU: 3,5-4A chọn Aptomat 8-12 A.
  • Công suất 12000 BTU: 4-5,5 A chọn Aptomat 10-16A.
  • Công suất 18000 BTU: 6-8A chọn Aptomat 16-20A.

Lựa chọn Aptomat Uten cho bình nóng lạnh

  • Lựa chọn aptomat Uten cho bình nóng lạnh không những giúp bảo vệ an toàn cho mọi gia đình mà còn giúp tiết kiệm khoản tiền khá lớn. Bởi trong bình nóng lạnh có thiết bị chống giật nhưng có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào. Do đó sử dụng Aptomat Uten cho bình nóng lạnh là điều cần thiết.
  • Nên lựa chọn Aptomat phù hợp với công suất của bình nóng lạnh nhà bạn.
  • Bởi vị trí lắp đặt bình nóng lạnh trong phòng tắm nơi ẩm ướt nên cần lựa chọn loại aptomat có độ nhậy cao. Tuy sử dụng loại aptomat này đảm bảo an toàn tuyệt đối với những hiện tượng bất thường nhưng khi xuất hiện hiện tượng động nước ở thiết bị, dòng điện theo đó rò ra ngoài Aptomat tự động ngắt hoàn toàn nguồn điện. Bạn nên lưu ý khi lựa chọn aptomat này.

Địa chỉ cung cấp Aptomat Uten chính hãng, chất lượng cao

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn việc lựa chọn Aptomat cho các thiết bị điện nhà mình. Hãy đến với chúng tôi, công ty TNHH Sirius Việt Nam, tại đây các bạn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn tư vấn là lựa chọn được loại Aptomat Uten thích hợp nhất cho các thiết bị điện nhà mình.

Bên cạnh đó, đến với Sirius Việt Nam bạn còn được mua hàng Uten chính hãng với giá rẻ. Đặc biệt với những đơn hàng lớn bạn được hưởng phần trăm chiết khấu cao và được vận chuyển đến tận nhà.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0974.511.399 để được giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc truy cập trực tiếp vào website: thietbidienuten.com để dễ dàng lựa chọn sản phẩm và có báo giá cụ thể.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *