Sự khác nhau giữa ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu

Sự khác nhau giữa ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu

Ổ cắm điện 2 chấu và ổ cắm điện 3 chấu là 2 dòng sản phẩm cơ bản. Hiện đang được ứng dụng trong rất nhiều hạng mục của đời sống hàng ngày. Vậy thì khi nào nên sử dụng ổ cắm 2 chấu, khi nào nên sử dụng ổ cắm 3 chấu?! Ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu có gì khác biệt, cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Sự khác nhau giữa ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu

Sự khác nhau giữa ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu

Ổ cắm 2 chấu là gì?

Ổ cắm 2 chấu là loại thiết bị được thiết kế chuyên dùng cho loại phích cắm 2 chân. Đây là loại phích cắm phổ biến nhất của các thiết bị điện hiện nay. Tiêu biểu cần phải kể đến như phích cắm quạt, phích cắm máy lọc nước, phích cắm máy giặt, phích cắm tivi, phích cắm ấm siêu tốc, phích cắm bóng đèn…Ổ cắm 2 chấu tương thích với các loại phích cắm 2 chấu kể trên.

Ổ cắm 3 chấu là gì?

Ổ cắm 3 chấu là thiết bị có thiết kế đặc thù riêng và thường được dùng cho phích cắm 3 chân. Một số loại thiết bị sử dụng phích cắm 3 chân tiêu biểu cần phải kể đến là: Phích cắm bình nóng lạnh, phích cắm máy tính, phích cắm lò vi sóng…

Sự khác nhau giữa ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu

Sự khác nhau giữa ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu

Sự khác nhau giữa ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu

Về thiết kế, ổ cắm điện 2 chấu có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ. Thích hợp với nhiều loại phích cắm của các thiết bị khác nhau. Còn ổ cắm 3 chấu do kiểu dáng đặc thù nên được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất, văn phòng…

Về chất lượng, cả 2 sản phẩm ổ cắm 2 chấu và ổ cắm 3 chấu đều được làm từ loại nhựa chất lượng cao. Chân cắm bằng chất liệu đồng nguyên chất nên có khả năng ôm chặt chân cắm.

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm ổ cắm 3 chấu là có khả năng truyền điện xuống đất nếu chẳng may điện bị rò rỉ ra ngoài. Do đó việc sử dụng ổ cắm 3 chấu sẽ mang tới độ an toàn cao hơn. Ổ cắm 3 chấu có thể dùng để cắm cả loại phích cắm 2 chân và 3 chân mà không cần phụ kiện đi theo để chuyển đổi.

Ổ cắm 3 chấu có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Ổ cắm 3 chấu thường có 1 dây tiếp đất. Một số dòng sản phẩm còn có màng chắn bảo vệ ở trước các lỗ cắm. Mặc dù giá thành của ổ cắm 3 chấu có chênh lệch hơn ổ cắm 2 chấu. Nhưng lại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn cả nhờ sự tiện ích và độ an toàn cao.

Thiết bị điện Uten chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng Uten. Tiêu biểu như công tắc, ổ cắm 2 chấu, ổ cắm 3 chấu. Có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau cho quý khách hàng có thể lựa chọn. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0913.021.916 (hỗ trợ hoàn toàn miễn phí).

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *